Trường hợp khẩn cấp

Điều cần làm trong trường hợp khẩn cấp

Gọi tới Trung Tâm Niềng Răng Quốc Tế Tâm An tại Hà Nội sớm nhất có thể nếu khí cụ niềng răng của bạn bị vỡ, bị lỏng hoặc bị mất. Xin đừng đến thẳng phòng khám, bằng việc gọi chúng tôi, bạn sẽ cho phép chúng tôi sắp xếp thời gian để gặp bạn. Thậm chí nếu bạn có một lịch hẹn định kì sẵn, hãy gọi chúng tôi ngay lập tức để thông báo nếu dụng cụ của bạn cần được sửa.

Mắc cài hoặc band bị lỏng

Hãy gọi tới văn phòng chúng tôi ngay lập tức để được tư vấn nếu mắc cài hoặc khung bị lỏng. Mắc cài cần được gắn lại sớm nhất có thể. Bạn có thể gặp tình huống cần phải cắt dây cung hoặc gỡ một mắc cài vào đêm hoặc tới tận cuối tuần. Nếu bạn cần phải cắt dây cung trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể sử dụng chiếc cắt móng tay mà đã được rửa sạch và vô trùng bằng cồn. Xin hãy gọi điện tới văn phòng của chúng tôi trong ngày làm việc tiếp theo để chúng tôi sắp xếp lịch hẹn với bạn.

Sự khó chịu từ dây cung

Thỉnh thoảng sự khó chịu được gây ra bởi dây cung trên mắc cài có thể giải quyết bằng cách dịch chuyển dây cung ra khỏi vùng bị khó chịu bằng tăm bông cotton hoặc đầu tẩy bút chì. Nếu dây cung không dịch chuyển được, hãy thử phủ kín nó với một miếng cotton nhỏ hoặc một lượng sáp nhỏ. Nếu dây cung gây đau, bạn có thể cắt nó bằng chiếc cắt móng tay hoặc bằng kéo mà đã được rửa sạch và tiệt trùng bằng cồn. Nếu bạn không thể giải quyết được sự khó chịu do dây cung mang đến, xin hãy gọi tới văn phòng của chúng tôi để đặt lịch hẹn.

Bị mất chun tách khe

Bị mất chun tách khe trong quá trình điều trị không phải là không phổ biến. Đừng lo lắng khi bạn bị mất dây chun tách khe nhé, nhưng hãy gọi tới văn phòng của chúng tôi để gặp bác sĩ nếu nó cần phải thay thế. Xin hãy click vào đây để biết thêm chi tiết.

Cảm giác khó chịu với điều trị niềng răng

Trong suốt tuần đầu tiên sau khi mắc cài của bạn được gắn và sau những lần hẹn điều chỉnh định kì, bạn sẽ có thể cảm thấy đau, nhức, hoặc khó chịu. Bạn có thể uống acetaminophen hoặc những thuốc giản đau không có aspirin trong khi bạn đang tập làm quen với chiếc mắc cài mới của mình. Một chiếc khăn ấm được giặt sạch hoặc túi sưởi ấm có thể làm giảm sự đau nhức trong hàm của bạn.

Thảo luận