Câu hỏi

Chào bác sĩ,

Năm 2010, em có niềng răng 1 lần ở Đông Anh, răng em lúc đó bị lộn xộn và thưa, bác sỹ khi đó đã nhổ 4 răng của em. Thời gian gần đây em thấy 2 răng cửa em tự dưng bi thưa và hơi đưa ra, em đang rất lo lắng và có rất nhiều câu hỏi mông lung trong đầu. Em không biết em niềng răng lần thứ 2 có được không, em đã nhổ răng rồi bây giờ có phải nhổ nữa không, và niềng răng như vậy liệu có hiệu quả không, răng của em có còn bị thưa nữa không...Em năm nay đã 28 tuổi rồi...em thấy buồn quá ạ

Cảm ơn bác sỹ


Tư vấn từ Trung Tâm Niềng Răng Quốc Tế Tâm An

Chào Trang,

Chúc em luôn rạng ngời nụ cười hạnh phúc!

Chia sẻ cùng em những khó khăn, cảm xúc đang phải trải qua nhé, ai niềng răng cũng mong muốn sau đó sẽ đạt kết quả mĩ mãn nhưng cũng có những trường hợp vì nhiều lý do mà sau khi niềng răng một thời gian đâu lại về đó.

Với trường hợp của em, 28 tuổi vẫn có thể niềng răng được và không cần phải nhổ thêm răng em nhé. Chắc chắc niềng răng sẽ giải quyết được vấn đề răng thưa và hô của em nhưng hiệu quả tới mức nào thì cần phải chụp phim, khám và thu thập dữ liệu lâm sàng để đánh giá và lên kế hoạch thì mới có thể trả lời được. 

Sau khi niềng răng em sẽ cần đeo khí cụ duy trì trong thời gian dài do trường hợp của em tái phát khá nhanh. Như vậy sẽ đảm bảo được kết quả niềng răng tốt. Em nên điều trị sớm nhất có thể nhé.

Hi vọng với câu trả lời này em đã thấy bớt lo lắng và thư thái hơn.

Trung tâm Nha khoa Quốc tế Tâm An

Thảo luận