Câu hỏi

Bác sĩ ơi! Từ bé tới giờ hai răng cửa của con bị thưa lắm ạ, mỗi khi ăn là hay bị nhét thức ăn rất khó chịu, không những vậy nó làm con không tự tin khi cười. Thực sự con rất không hạnh phúc với 2 răng cửa mình đang có. Nay con muốn niềng để hai răng khít lại, bác sĩ cho con hỏi có thể niềng 2 răng cửa thôi có được không? Và niềng 2 răng cửa hết bao nhiêu tiền ạ? Con cảm ơn.


Tư vấn từ Trung Tâm Niềng Răng Quốc Tế Tâm An

Xin chào Hoài,

Chúc em luôn rạng ngời nụ cười hạnh phúc!

Với những thông tin mà bạn vừa chia sẻ về tình trạng của mình, Trung tâm NIềng răng Quốc tế Tâm An xin tư vấn như sau:

Với trường hợp 2 răng cửa bị thưa, niềng răng là giải pháp tốt nhất và hiệu quả nhất. Niềng răng sẽ giúp sắp xếp răng đều hơn, khớp cắn tốt hơn và nụ cười đẹp hơn.Tuy nhiên, rất tiếc mong muốn niềng 2 răng cửa của bạn không thực hiện được vì làm như vậy không đạt được mục tiêu triệt để và toàn diện trong điều trị nắn chỉnh răng: các răng không thể sắp xếp đều trên cung hàm, ảnh hưởng tới khớp cắn...Để đạt kết quả tốt nhất cần phải niềng răng 2 hàm Hoài nhé.

* Niềng 2 răng cửa hết bao nhiêu tiền?

Để kết quả điều trị tốt nhất bạn cần niềng răng 2 hàm (rất ít trường hợp niềng răng 1 hàm). Giá của niềng răng tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố, với độ tuổi và tính chất công việc của bạn, bạn có thể sử dụng mắc cài thép. Thời gian niềng răng trung bình 1,5 - 2 năm. 

Bạn nên tới gặp bác sỹ nắn chỉnh răng để được khám và lên kế hoạch điều trị cụ thể và chính xác nhé.

Thảo luận