Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em có 2 cái răng cửa hàm trên hở hơi rộng, trông rất buồn cười làm mỗi khi cười em rất ngượng, phải lấy tay che lại trông gượng gạo vô cùng, lâu dần chẳng muốn cười nữa. Lần này em quyết tâm đi niềng răng để cải thiện sự tự tin của mình. Bác sĩ cho em hỏi: trường hợp của em chỉ niềng răng 2 răng cửa thôi có được không và phải mang niềng trong bao lâu ạ? Xin cảm ơn bác sĩ!


Tư vấn từ Trung Tâm Niềng Răng Quốc Tế Tâm An

Thân chào Thanh Hà,

Chúc em luôn rạng ngời nụ cười hạnh phúc!

Trung tâm Niềng răng Quốc tế Tâm An chia sẻ với những cảm xúc và trải nghiệm cuộc sống của bạn.

Với vấn đề răng cửa bị thưa có khá nhiều phương án như trám răng, bọc răng sứ thẩm mỹ, niềng răng. Trong đó phương pháp tốt nhất về mặt thẩm mỹ và chức năng là niềng răng nhưng kèm với đó là thời gian điều trị khá dài (so với những phương pháp còn lại).

Các trường hợp răng cửa thưa do bẩm sinh thì về sức khỏe răng miệng: không ảnh hưởng đến răng, nướu và xương hàm nhưng ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến bạn không tự tin, không thể thoải mái khi cười.

Chỉnh nha niềng 2 răng cửa thưa

Để niềng răng khắc phục tình trạng 2 răng cửa thưa, bác sĩ sử dụng niềng răng mắc cài hoặc khi cụ tháo lắp gắn lên răng để tạo một lực kéo tác động lên răng, kéo các răng lại gần nhau, không còn khe hở giữa 2 răng nhờ đó hàm răng sẽ đều đẹp và bạn sẽ tự tin hơn với nụ cười của mình.

Niềng 2 răng của thưa mất bao lâu tùy vào tình trạng răng miệng và mức độ thưa của 2 răng. Bạn hãy đến phòng khám nha khoa, bác sĩ chỉnh nha sẽ khám và tư vấn cụ thể tương ứng với trường hợp của bạn.

Thảo luận