Câu hỏi

Bác sỹ ơi, cháu có 2 cái răng khểnh khá là đẹp, trước nay mỗi lần cười cháu thấy rất tự hào với chiếc răng khểnh của mình. Nhưng thời thế nay thay đổi, cháu thấy răng khểnh không còn là nét đẹp nữa, những người nổi tiếng trước có răng khểnh đẹp giờ cũng hết khểnh cả. Cháu rất muốn niềng răng để thay đổi nụ cười mà cháu lo lắng không biết niềng răng khểnh như vậy có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ ăn uống của cháu không? Cháu có nên niềng răng khểnh không thưa bác sỹ? Cháu cảm ơn


Tư vấn từ Trung Tâm Niềng Răng Quốc Tế Tâm An

Thân chào Cẩm Tú,

Chúc em luôn rạng ngời nụ cười hạnh phúc!

Trong khoang miệng mỗi răng có một vai trò: Răng khểnh (còn được gọi là răng số 3 hay răng nanh) có nhiệm vụ xé thức ăn, răng cửa có chức năng cắn, còn răng hàm dùng để nhai và nghiền nát thức ăn. Khi chiếc răng nanh mọc lệch sẽ làm xáo trộn chức năng của các răng, làm sai khớp cắn. 

Chiếc răng khểnh sẽ làm giảm sức nhai, khi ăn thì các thức ăn bị nhét vào các kẽ răng, khó vệ sinh gây ra các bệnh về răng miệng như chảy máu chân răng, nha chu, lung lay răng, sâu răng, tiêu xương ổ răng,..và làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. 

Vậy niềng răng khểnh không những giúp em có nụ cười đẹp mà còn giúp em ăn nhai tốt hơn, hiệu quả hơn, tránh được các bệnh răng miệng khác. Để biết rõ hơn về tình trạng của mình bạn nên đến trực tiếp Trung tâm Niềng răng Quốc tế Tâm An để được khám và tư vấn một cách chi tiết.

Thảo luận