Tầm quan trọng của việc xây dựng Kế hoạch niềng răng
vào ngày

Sự khác biệt giữa người thành công và người thất bại là người thành công có tầm nhìn xa và có đủ năng lực để xây dựng một kế hoạch chính xác trên con đường mình đi, từ đó luôn chủ động kiểm soát các vấn đề phát sinh. Sự khác biệt giữa bác sỹ nha khoa và chuyên gia nắn chỉnh răng trong niềng răng cũng vậy. Chỉ có chuyên gia nắn chỉnh răng mới có đủ kiến thức, kinh nghiệm và tầm nhìn để xây dựng kế hoạch nắn chỉnh răng chính xác. 

Thông thường, quá trình niềng răng kéo dài 18 - 24 tháng, đầu vào là hàm răng có vấn đề của bạn, đầu ra là hàm răng đẹp, khớp cắn chuẩn. Trong mọi vấn đề, quá trình càng kéo dài thì đạt mục tiêu đưa ra ban đầu càng khó. Nó đòi hỏi chúng ta phải có mục tiêu rõ ràng, kế hoạch rõ ràng và kiểm soát quá trình thực hiện một cách cẩn thận. Vậy làm thế nào để chuyên gia nắn chỉnh răng xác định được lúc nào, cần làm gì để đạt được kết quả cuối cùng?

Chuyên gia nắn chỉnh răng sẽ khám và thu thập

  • Mẫu dấu răng của bạn: đây là bản sao hàm răng của bạn.
  • Phim chụp toàn cảnh các răng (phim Panorama nhằm xác định các giai đoạn phát triển của răng: răng sữa, vĩnh viễn, hỗn hợp, các dị dạng bất thường của răng và đánh giá khớp thái dương hàm...), phim chụp sọ nghiêng (phim cephalo, nhằm đánh giá mối quan hệ giữa các trục răng cửa trên và dưới, xác định bản chất vấn đề do xương hay do răng) và phim chụp bàn tay (nếu bạn trong độ tuổi tăng trưởng 9 - 14 tuổi nhằm xác định xem bạn đã tới đỉnh tăng trưởng hay chưa từ đó có quyết định can thiệp theo kiểu dự phòng bằng khí cụ nữa không).

Từ đó, chuyên gia nắn chỉnh răng phân tích các thông số khoa học và chia quá trình chỉnh nha thành các giai đoạn (tương ứng với các cột mốc) và đưa ra mục tiêu cần đạt cho từng giai đoạn, cũng như cách chúng ta chia mục tiêu năm thành mục tiêu quý vậy.

Theo sát kế hoạch này chuyên gia nắn chỉnh răng đồng hành cùng chúng ta trên con đường giai nan trong nha khoa: nắn chỉnh răng. Xây dựng được một kế hoạch niềng răng chính xác, chúng ta đã hoàn thành 50% công cuộc niềng răng.

Thảo luận