Niềng răng ở đâu tốt
vào ngày

Niềng răng là một kĩ thuật có thể làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời bạn! Những bạn đã niềng răng thành công sẽ biết ơn bác sỹ của mình rất nhiều!

Chắc bạn sẽ phải tìm kiếm, suy nghĩ, đánh giá rất nhiều trước khi trao tương lai của mình cho người mình không hề quen biết (và vì tìm kiếm mà bạn đang đọc được bài viết này).

Cách tốt nhất, hãy hỏi người thân, bạn bè xem có ai đó đã từng có trải nghiệm niềng răng chưa để biết được những khó khăn thực tế bạn sẽ phải trải qua và đừng quên hỏi một địa chỉ uy tín.

Nhưng không phải ai cũng may mắn tìm được người đi trước để "dẫn đường chỉ lối", trong trường hợp đó, bạn sẽ phải "tự thân vận động". Dưới đây là một cách nhìn tổng quan của Trung tâm chỉnh nha Quốc tế Tâm An về đánh giá ngành nghề (Chúng tôi cũng dựa trên những đánh giá này để xây dựng một trung tâm chỉnh nha quốc tế tại Việt Nam). Các đánh giá này được tổng hợp trên nghiên cứu các mô hình chỉnh nha hiện đại trên thế giới nhưng chắc chắn còn mang ý nghĩa chủ quan, bạn nên tham khảo thêm nhiều đánh giá khác nữa.

1. Yếu tố tiên quyết: Bác sỹ nắn chỉnh răng

Thế giới ngày càng phẳng, trong cả công nghệ và tri thức. Những công nghệ, máy móc, kiến thức mới nhất trên thế giới chỉ cần chưa tới 30 ngày để có mặt tại Việt Nam. Điều quan trọng là bác sỹ của bạn có chịu khó cập nhật và nghiên cứu những kiến thức đó hay không.

Vậy làm thế nào để bạn biết bác sỹ đó có cập nhật kiến thức hay không? Hãy bắt nguồn từ những nơi uy tín có thể cập nhật kiến thức mới: hội thảo, hội nghị quốc tế, các chương trình đào tạo quốc tế và trong nước...khi bác sỹ của bạn là thành viên của hiệp hội chỉnh nha (trong nước hay quốc tế) khả năng cập nhật kiến thức của bác sỹ sẽ tốt hơn. Bác sỹ chịu khó tham gia các khoá đào tạo liên tục sẽ có các chứng chỉ, nếu cần bạn có thể quan tâm tới điều dó.

Một điều quan trọng nữa đó là kinh nghiệm. Bác sỹ của bạn đã từng điều trị cho những ai và trường hợp của họ có giống của bạn không? Đó là một thông tin rất quan trọng. Bạn có thể xem trên website những cas đã điều trị và tự so sánh với hàm răng của mình vì hỏi thẳng bác sỹ câu hỏi: "bác đã từng làm ai như cháu chưa?" trong văn hoá Việt Nam là một câu hỏi thiếu tế nhị.

2. Đội ngũ hỗ trợ nắn chỉnh răng

Mất rất nhiều thời gian để đào tạo một bác sỹ chuyên ngành nắn chỉnh răng giỏi (có thể làm từ khâu chẩn đoán, lên kế hoạch, điều trị, sau điều trị) do đó trong quá trình làm việc cần có một đội ngũ hỗ trợ bác sỹ nắn chỉnh răng để hiệu quả công việc đạt cao nhất bao gồm: bác sỹ tiền nắn chỉnh răng, phụ tá nắn chỉnh răng, chăm sóc khách hàng nắn chỉnh răng, kĩ thuật viên nắn chỉnh răng. Cùng với bác sỹ nắn chỉnh răng, đội ngũ hỗ trợ này sẽ thay đổi cuộc đời bạn.

Vì vậy, bạn cũng cần quan sát cả họ nữa khi bạn tới gặp bác sỹ nắn chỉnh răng. Một trung tâm nắn chỉnh răng chuyên nghiệp cần có đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp.

3. Công nghệ

Công nghệ được đặt ở gần cuối trong những yếu tố quan trọng bởi dù không có công nghệ thì một bác sỹ nắn chỉnh răng giỏi cũng có thể giải quyết được vấn đề "hàng lối" cho những chiếc răng của bạn. Các công nghệ sử dụng trong nắn chỉnh răng hiện nay (ngoại trừ invisalign) quan trọng nhất cho giai đoạn chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị.

Một trung tâm nắn chỉnh răng chuẩn sẽ cần có máy chụp toàn hàm (panorama) để thuận tiện trong quá trình tư vấn và chẩn đoán cũng như theo dõi trong quá trình điều trị (nếu không có họ có thể đưa bạn tới một trung tâm chuyên để chụp phim này).

Quan trọng nhất trong công nghệ là phần mềm hỗ trợ chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị. Thường thì phần mềm càng đắt chất lượng và chức năng càng nhiều và càng tốt. Ngày nay với các phần mềm thông minh, công việc của bác sỹ được giảm tải rất nhiều và việc quản lý chất lượng, tiến trình điều trị cũng tốt hơn và thời gian được rút ngắn hơn.

4. Qui mô của trung tâm

Qui mô của trung tâm là yếu tố cuối cùng được nhắc tới trong các vấn đề bạn cần quan tâm, đánh giá trước khi lựa chọn. Một trung tâm lớn thường sẽ được đầu tư chuyên nghiệp hơn, với công nghệ hiện đại hơn cũng như có nhiều cơ hội hơn để đưa ra bác sỹ đi hội thảo, tham gia các khoá đào tạo liên tục...và họ cũng có khả năng cao hơn đào tạo được một đội ngũ hỗ trợ tốt để bạn hoàn toàn yên tâm, thoải mái khi tham gia điều trị.

Hi vọng những chia sẻ trên hữu ích để các bạn có những căn cứ trong quá trình tìm hiểu, nghiên cứu và lựa chọn cho mình một địa điểm để thay đổi cuộc đời bằng việc thay đổi hàm răng.

Trung tâm Nắn chỉnh răng Quốc tế Tâm An

Thảo luận