Niềng răng hô
vào ngày

Bạn có nhận ra anh ấy không? Đó là Ronandinho - một tài năng của bóng đá Brazil. Nếu răng của bạn cũng chìa ra nhưng răng của anh ấy thì bạn có hàm răng hô.

Răng hô là gì?

Răng hô là là răng mọc sai lệch, có thế răng không chuẩn so với phương thẳng đứng, chồng chéo lên nhau gây ra tình trạng hô do răng và/hoặc

Răng mọc chuẩn nhưng xương hàm đưa ra quá mức so với trán và mũi cũng dẫn đến tình trạng hô do xương hàm

Cách nhận biết răng hô?

Bạn hãy dùng gương quan sát khuôn mặt mình hoặc chụp ảnh khuôn mặt theo các phương sau đây, 

- Trực diện, chụp sát răng (ảnh 1)

- Nghiêng trái - phải (ảnh 2)

Sau đó đánh giá dựa theo các định hướng bên dưới

- Quan sát ảnh 1: 

+ Nếu bạn thấy những chiếc răng không song song tương đối với đường thẳng đứng (mặt phẳng thẳng đứng) thì có nghĩa răng bạn bị hô.

+ Nếu bạn thấy những chiếc răng song song tương đối với đường thẳng đứng (mặt phẳng thẳng đứng), cho dù răng của bạn có lộn xộn, hãy quan sát ảnh 2: Nếu bạn thấy vòm miệng vẫn nhô ra thì bạn bị hô do xương hàm không phải do răng.

Bằng phương pháp đơn giản này bạn có thể tự xác định được mình có bị hô hay không nhưng để xác định chính xác bạn cần được chụp phim Xquang toàn hàm. Bác sỹ sẽ đánh giá chính xác loại hô của bạn, từ đó bác sỹ sẽ lên kế hoạch điều trị. 

Phương pháp điều trị răng hô?

Tuỳ theo nguyên nhân và nhu cầu của khách hàng có 3 phương pháp chính để điều trị răng hô: làm chụp răng, niềng răng và phẫu thuật

Niềng răng hô?

Niềng răng áp dụng khi nguyên nhân gây hô là do răng. Niềng răng giúp chỉnh răng hết hô vẩu, khớp cắn chuẩn tỷ lệ với hiệu quả theo đúng lộ trình điều trị.

Niềng răng hô cho trẻ em

Ở trẻ em, nếu được điều trị sớm trước 16 tuổi, tỉ lệ nhổ răng số 4 để niềng răng giảm xuống dưới 10%! Bác sĩ chỉnh nha sẽ dựa vào sự phát triển của trẻ ở tuổi dậy thì để đưa ra kế hoạch điều trị hợp lý và tốt nhất.

Niềng răng hô cho người trưởng thành

Ở người trưởng thành, khối xương hàm mặt đã ổn định và không còn sự phát triển hay thay đổi trong tương lai. Kế hoạch điều trị thường là bù trừ và sửa chữa chững khiếm khuyết hiện có, nên chỉ định nhổ răng thường được đặt ra. Một số trường hợp, bác sĩ nắn chỉnh răng sẽ chỉ định đặt Implant chỉnh nha (minivis) để hỗ trợ cho điều trị.

Đặc thù của niềng răng ở người trưởng thành: không bị lệ thuộc vào các yếu tố như tuổi tác mà thường hay phụ thuộc vào yếu tố tâm lý, như "ngại" mang mắc cài, "ngại" thời gian lâu, "ngại" người khác thấy mình niềng răng. Để giải quyết vấn đề tâm lý lo ngại này, khách hàng có thể chọn mắc cài sứ mới có màu trong suốt như Damon Clear để người khác gần như không thấy bạn mang mắc cài.

Thảo luận