Những khó khăn trong niềng răng tại Việt Nam
vào ngày

Niềng răng là một phát minh tuyệt vời của con người để có hàm răng đều đẹp theo ý muốn. Nó đòi hỏi sự kiên nhẫn của bạn và sự lựa chọn đúng ngay từ đầu. Vì bạn chỉ có thể nhận được kết quả sau một quá trình điều trị "trường kì" nên việc chọn chuyên gia nắn chỉnh răng là điều vô cùng quan trọng.

Tại Việt Nam, việc bắt đầu quá trình chỉnh nha không khó vì gần như tất cả các phòng khám nha khoa tại Việt Nam đều cung cấp dịch vụ nắn chỉnh răng hay còn gọi là niềng răng/chỉnh nha nhưng việc kết thúc một cas nắn chỉnh răng thì là một vấn đề không đơn giản. Việc khó này xuất phát từ việc đào tạo chưa tốt.

Tất cả những bác sỹ giỏi về nắn chỉnh răng đều học tập tại nước ngoài hoặc theo một quá trình đào tạo liên tục dài hạn của các bác sỹ nước ngoài vì Việt Nam chưa có chương trình đào tạo chỉnh nha bài bản.

Việt Nam chưa có Hội nắn chỉnh răng nên những cập nhật kiến thức còn quá chậm trễ trong khi quan điểm, kĩ thuật về nắn chỉnh răng trên thế giới thay đổi rất nhanh, các phương pháp ngày càng hiện đại và hiệu quả.

Người chịu thiệt thòi luôn là khách hàng, khách hàng không thể có đủ kiến thức để đánh giá nơi nào chỉnh nha tốt, nơi nào không, niềm tin của họ đặt hoàn toàn vào lương tâm của những người bác sỹ.

Thảo luận