Nguyên tắc dùng hàm duy trì niềng răng
vào ngày

Bạn đã trải qua một giai đoạn dài chỉnh nha và ngày hôm nay mắc cài đã được tháo ra...một cảm giác thật tuyệt vời, nhưng quá trình niềng răng còn chưa kết thúc, bạn sẽ làm quen với hàm duy trì sau niềng răng.

Hàm duy trì sau niềng răng quan trọng như việc đeo khí cụ chỉnh nha chính vậy. Quá trình đeo khí cụ giúp bạn có một hàm răng hoàn mỹ thì quá trình đeo hàm duy trì giúp bạn "bảo tồn" và duy trì kết quả này. Trung tâm Niềng răng Quốc tế Tâm An chia sẻ một số nguyên tắc cơ để bạn sử dụng hàm duy trì đúng cách.

Nguyên tắc 1: Đeo hàm đúng thời gian yêu cầu của bác sỹ
Đây là nguyên tắc đầu tiên và tối quan trọng! Trong 3 - 4 tuần đầu tiên bạn cần đeo hàm duy trì niềng răng 24/24 và...không được tháo ra (vì vậy việc vệ sinh hàng ngày là rất quan trọng trong giai đoạn này).
Sau 3 - 4 tuần này, thời gian đeo hàm duy trì sẽ được giảm dần, bạn có thể tháo hàm ra và đeo lại khi bạn muốn. Bác sỹ sẽ trao đổi với bạn thời gian đeo hàm duy trì theo tình trạng răng miệng của bạn.

Nguyên tắc 2: Tháo lắp hàm đúng cách
Với các hàm duy trì gắn cố định, bạn sẽ không thể tháo ra mà chỉ có chuyên gia chỉnh nha của bạn mới được quyền tháo ra lắp vào. Với các loại hàm duy trì không cố định, bạn cần tháo ra lắp vào nhẹ nhàng theo đúng cách bác sỹ hướng dẫn bạn.
Tất cả các hàm duy trì tại Trung tâm Niềng răng Quốc tế Tâm An được thiết kế để dành riêng cho bạn nên rất vững chắc, trong điều kiện bình thường sẽ không rơi ra ngoài, không bong tróc nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Nguyên tắc 3: Vệ sinh đúng cách

Mỗi khi tháo hàm duy trì ra bạn hãy nhớ vệ sinh sạch sẽ và cất vào hộp để đảm bảo vệ sinh và tránh rơi vỡ.

Và đương nhiên, hãy nhớ vệ sinh răng miệng của mình hàng ngày (đánh răng ít nhất ngày 2 lần, dùng chỉ nha khoa, nước súc miệng), khoang miệng của bạn sạch sẽ thì hàm duy trì cũng sẽ sạch sẽ.

Nguyên tắc 4: Tới gặp bác sỹ đúng hẹn

Hoàn thành quá trình điều trị bằng mắc cài, bạn sẽ được tháo mắc cài nhưng quá trình điều trị niềng răng vẫn chưa kết thúc, đeo hàm duy trì là một quá trình quan trọng và bạn cần tới gặp bác sỹ đúng hẹn để chắc chắn hàm răng của mình đang ngoan ngoãn nghe lời.

Áp dụng đúng 4 nguyên tắc sử dụng hàm duy trì trên, bạn sẽ giữ gìn được hàm răng đều đẹp trong thời gian dài nhất.


Thảo luận